การใช้งานเครื่องปั่นสมูทตี้แบบมือจับ

สมูทตี้นั้นเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ถูกใจใครหลาย ๆ คน เพราะรสชาติที่กลมกล่อม ไม่เหม็นเขียว ช่วยให้ระบบขับถ่ายมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สมูทตี้เป็นเครื่องดื่มที่คนลดน้ำหนักควรดื่มอย่างมาก เพราะนอกจากจะแคลอรี่ต่ำแล้ว ยังไม่มีน้ำตาลอีกด้วย ใครที่ชื่นชอบสมูทตี้ เราขอแนะนำให้ใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ เนื่องจากประหยัดและคุ้มค่ากว่าการซื้อเครื่องดื่มที่ร้าน หากคุณกำลังเลือกเครื่องปั่น แต่ยังไม่มีข้อมูลหรือยังไม่ถูกใจ เราจะแนะนำเครื่องปั่นที่ใช้ง่าย ดังนี้

เครื่องปั่นสมูทตี้นั้นมีหลากหลายประเภท แต่สำหรับบทความนี้ เราขอแนะนำให้คุณใช้เครื่องปั่นแบบ “มือจับ” ซึ่งมือลักษณะเป็นทรงกลม ด้านบนมีด้ามจับ เพื่อนำไปปั่นในบริเวณที่ต้องการ ซึ่งบางคนจะเรียกว่าเป็น “หัวปั่น” ใช้สำหรับปั่นอาหารได้ไม่แพ้เครื่องปั่นแบบโถเลย เหมาะกับคนที่ไม่ชอบพกพาอะไรหลายอย่าง ชอบความสะดวกสบาย ก็สามารถเลือกใช้เครื่องปั่นตัวนี้ได้ แต่สิ่งที่คุณจะต้องมี ก็คือ ภาชนะสำหรับรองรับอาหารนั่นเอง นอกจากนี้ มันก็ยังมีข้อดีอื่น ๆ ดังนี้

สามารถปั่นอาหารได้ทุกชนิด

การให้เครื่องปั่นสมูทตี้แบบมือจับนั้น นอกจากจะใช้ปั่นสมูทตี้ได้ละเอียดทันใจแล้ว คุณก็ยังสามารถนำไปปั่นอาหารชนิดอื่น ๆ ได้อีก จึงทำให้คุณใช้ได้อย่างคุ้มค่า หากทำกับข้าวและจะต้องปั่นส่วนผสมต่าง ๆ ให้เข้ากัน คุณควรเลือกใช้เครื่องปั่นขนาดเล็กตัวนี้เลยค่ะ แต่ทั้งนี้ หากอาหารชนิดใดที่มีความแข็ง เช่น ถั่ว ผักแข็ง ๆ เป็นต้น ไม่ควรใช้กับเครื่องปั่นตัวนี้

ไม่เปลืองพื้นที่การจัดเก็บ

หากภายในบ้านของคุณนั้นมีพื้นที่การจัดเก็บไม่มาก คุณควรที่จะใช้เครื่องปั่นสมูทตี้แบบมือจับเลย เพราะว่ามีขนาดเล็ก พกพาง่าย หยิบจับสะดวก ถนัดมือ ครบทุกความต้องการของคุณ หากคุณต้องการดื่มสมูทตี้ เพียงเตรียมผักและผลไม้ที่ชอบ จากนั้นก็นำใส่ภาชนะ นำหัวปั่นไปบดผสมผักและผลไม้ให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน เพียงเท่านี้คุณก็ได้สมูทตี้โดยที่ไม่ต้องออกไปซื้อข้างนอกแล้ว ใครที่กำลังลดน้ำหนักต้องรีบหาซื้อมาเป็นเจ้าของด่วน ๆ

ล้างทำความสะอาดได้ง่าย

นอกจากเครื่องปั่นสมูทตี้แบบมือจับจะสามารถทำงานได้อย่างง่ายดายแล้ว การล้างทำความสะอาดก็ยังง่ายดายอีกด้วย อีกทั้งยังไม่ต้องเสี่ยงกับใบมีดในเครื่องปั่นแบบปกติ ที่จะทำให้เกิดแผลได้หากไม่ระวัง เพียงคุณล้างด้วยฟองน้ำ เน้นบริเวณช่องของหัวปั่น ไม่ต้องใช้แผ่นสก็อตไบรต์ก็สะอาดได้ แถมยังรวดเร็วอีกด้วย
เรียกได้ว่าเครื่องปั่นสมูทตี้แบบจับมือนี้ เป็นเครื่องขนาดเล็กที่โดดเด่นตั้งแต่รูปลักษณ์ การใช้สอย และความง่ายในการทำความสะอาด ใครยังไม่คว้ามาเป็นเจ้าของ ต้องรีบค่ะ